Danh mục
Thủ tục du học ở Úc

Để chuẩn bị cho việc du học Úc, học sinh, sinh viên cần chuẩn bị những thủ tục sau:

1/ Hồ sơ đăng ký nhập học

    Hộ Chiếu

    Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học gần nhất

    Bảng điểm IELTS hoặc các chứng nhận ngoại ngữ khác nếu có

2/ Hồ sơ xin visa du học:  Bao gồm hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập và hồ sơ chứng minh tài chính

-          Hồ sơ cá nhân:

    Ảnh 4×6 (10 tấm)

    Hộ Chiếu (bản gốc)

    Giấy Khai Sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

    CMND (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

    Hộ Khẩu của học sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

-          Hồ Sơ học tập

    Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp THPT ( 01 bản gốc và 2 bản photo công chứng)

    Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản gốc và 2 bản photo công chứng)

    Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

-          Hồ Sơ Chứng Minh Tài Chính:

Một trong các điều kiện để xin thị thực của Úc là bạn phải có và chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Úc, bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, ăn ở và các chi phí khác như bảo hiểm, vé máy bay hai chiều … Tùy vào khóa học của bạn mà văn phòng visa của Bộ Di trú Úc sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính

Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính như sau:

    Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh

    Thư cam kết bảo trợ tài chính

    Giấy CMND của người bảo trợ tài chính

    Sổ tiết kiệm

    Giấy tờ sở hữu bất động sản

    Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)

    Biên lai đóng thuế

    Hợp đồng hạn mức tín dụng…….