Danh mục
Giới thiệu về du học Úc

Úc là một nước có nền công nghiệp hóa trên thế giới, là môt trong những nước có nền kinh tế sáng tạo và mở cửa trên thế giới với sự tăng trưởng mạnh mẽ và tỷ lệ lạm phát thấp. Đây là một trong số các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển & hiệu quả nhất & là nơi sản xuất len lớn nhất trên thế giới. Úc cũng được biết đến với tư cách là nhà cung cấp chủ yếu các sản phẩm nông nghiệp như: lúa mì, thịt, sản phẩm sữa, trái cây và khoáng chất. Úc luôn giữ vị trí hàng đầu trong việc phát triển các ngành khoa học, kỹ thuật, viễn thông, thiên văn học & năng lượng mặt trời.

Là một trong những nước có mức sống cao nhất thế giới, Úc có những phương tiện chuyên chở hiện đại. Hệ thống chuyên chở công cộng đa dạng  các hệ thống xe lửa, xe buýt, xe điện, phà, hai hãng hàng không lớn và một số hãng hàng không khu vực. Thủ đô, các thủ phủ và các thành phố lớn được chia vùng. Quý vị cần biết thời gian di chuyển và nơi đến thuộc khu vực nào để có thể mua đúng loại vé yêu cầu. Vé xe có bán tại các trạm xe lửa, xe buýt, xe điện và các tiệm bán báo.

Du khách nước ngoài gồm cả du học sinh được quyền lái xe hơi tại Úc nếu đã có bằng lái xe chính thức tại quê nhà. Tuy nhiên, nếu bằng lái xe không được ghi bằng Anh ngữ, du khách cần mang theo bản dịch Anh ngữ có chứng nhận được phép lái xe. Nếu chỉ có bằng lái xe quốc tế không thôi, bạn có thể sẽ không được phép lái xe tại Úc.

Ngoài những phương tiện chuyên chở công cộng kể trên, quý vị có thể sử dụng phương tiện xe tắc xi có trang bị đồng hồ tính cước phí tại hầu hết các thành phố lớn ở Úc. Quý vị có thể đón tắc xi tại các trạm xe, phía trước các khách sạn hoặc trung tâm buôn bán. Ngoài ra bạn cũng có thể đón xe tắc xi ngay ở ngoài đường. Quý vị có thể nhận biết xe tắc xi có khách hay không bằng cách nhìn bảng hiệu hoặc đèn báo trên nóc xe. Ngoài cước phí tính theo đoạn đường di chuyển, quý vị còn phải trả thêm cước phí tối thiểu, gọi là cước phí thuê xe.

Bạn có thể nhậnn thấy một số khác biệt trong xã giao, lối sống và cách nhìn nhận sự việc. Người úc không câu nệ phép tắt nên khiến bạn bất ngờ vì có thể bạn đã quen với những việc địa vị và thứ bậc của từng người được phân biệt rõ ràng ở Việt Nam. Nói chung, Văn hóa Úc không có những nét đặc trưng rõ ràng, bạn sẽ có nhiều dịp gặp gỡ với những người có cá tính khác nhau trong những tình huống đời thướng.

Việc điều chỉnh bản thân để sống ở nước ngoài và tiếp xúc với những phong tục tập quán không quen thuộc có thể khiến bạn mất một khoảng thời gian. Và trước tiên bạn có thể cảm thấy thất vọng, cô đơn hoặc nhớ nhà. Hãy nhớ rằng những cảm xúc này là bình thường và những ai từng đi xa  đều có cảm giác ấy lúc đầu. Du học sinh đến Úc sẽ đựợc hưởng nhiều lợi ích của nền xã hội đa văn hoá. Người dân Úc rất thân thiện và hân hoan đón chào các thành phần du học sinh vào trong cộng dồng và các nhóm thân hữu.

Nước Úc có một nền giáo dục độc đáo và một phương pháp học tập khuyến khích học sinh suy nghĩ một cách có sáng tạo, sải tiến và độc lập. Sinh viên tốt nghiệp tại Úc tìm được việc làm một cách dễ dàng và một số nắm giữ những chức vụ quan trọng trên thế giới. Thêm vào đó sinh viên tốt nghiệp bậc đại học tại Úc cũng không gặp khó khăn khi xin theo học các khóa học ở trình độ sau đại học tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. So với các nước nói tiếng Anh, Úc là nước có tổng số du học sinh đứng hàng thứ ba trên thế giới, sau Anh Quốc và Hoa Kỳ, Chi phí sinh hoạt và học tập tại Úc thấp hơn nhiều so với ở Anh Quốc và Hoa Kỳ. Tại một số nước, Úc đứng đầu trong danh sách các quốc gia được du học sinh ưa chuộng. Bằng cấp và các cơ sở giáo dục của Úc được nhiều nước đánh giá là xuất sắc và có chất lượng cao. Úc đa văn là một xã hội nói tiếng Anh, có nếp sống cao, an toàn, thân thiện và hài hòa, là nơi mà học sinh có thể học hỏi và đi lại thoải mái.