Danh mục
Chương trình dự bị đại học (Foundation course)

Dự Bị Đại Học Là Gì?

Đúng như tên gọi, “Foundation” nghĩa là “nền tảng”, “căn bản”, Dự bị Đại học là chương trình chuẩn bị cho học sinh đang học hoặc vừa tốt nghiệp THPT những kiến thức và kỹ năng quan trọng để có thể học tập hiệu quả khi bước vào giảng đường đại học.

  1. Tại sao nên học Dự Bị Đại Học?

- Trước hết, DBĐH giúp học sinh cải thiện tiếng Anh: Rất nhiều em có IELTS cao nhưng gặp nhiều khó khăn khi qua sinh sống và học tâp tại một môi trường bản địa nói tiếng Anh. DBĐH có nhiều giờ học tiếng Anh để học sinh rèn luyện. Không ngạc nhiên khi nhiều bạn đã tỏ ra tự tin và phát triển tiếng Anh của mình chỉ sau hơn 2 tháng học DBĐH.

- DBĐH trang bị các kiến thức chuyên ngành cho học sinh: chương trình DBĐH chính là giai đoạn chuẩn bị cho việc học đại học. Nếu bạn đã chọn được chuyên ngành mình sẽ học ở đại học (ví dụ: Quản trị Kinh doanh, Máy vi tính, Luật, Xã hội học,…Cách dạy ở DBĐH chậm hơn, kỹ hơn nên học sinh dễ dàng “Catch up” những kiến thức ấy.

- DBĐH trang bị cho học sinh những kỹ năng mềm: Ngoài hai lợi ích to lớn trên, chương trình DBĐH còn làm được một điều hết sức ý nghĩa khác: trang bị cho học sinh những kỹ năng mềm – điều còn thiếu của đa phần học sinh ở Việt Nam.

- Kết bạn và làm quen với môi trường đại học: Rất nhiều sinh viên đã phải đối diện với khó khăn khi phải bắt đầu cuộc sống mới ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, thế nên một khóa học dự bị sẽ giúp bạn hòa nhập tốt hơn.

- Hầu hết các lớp dự bị Đại học đều được bố trí rất ít sinh viên trong lớp học, bạn được trao đổi vấn đề với các thầy cô thường xuyên cũng như làm quen thêm bạn bè.

  1. Dự bị đại học dạy cho bạn những gì ?

Hầu hết, các chương trình dự bị đại học chú trọng vào :

- Trang bị kiến thức tiếng Anh, đầu ra của bạn về tiếng Anh để vào đươc chương trình đại học bạn muốn

- Kiến thức về địa phương : văn hóa, con người, lịch sử…một cách khái quát nhất để bạn có thể làm quen

- Trang bị kĩ năng và phương pháp học tập ở bậc đại học: cách tra cứu thông tin, trích dẫn thông tin, viết luận, thuyết trình, làm việc theo nhóm, giao tiếp và làm việc với giảng viên…

- Kiến thức đại cương về lĩnh vực học sinh sẽ học ở đại học: quản trị kinh doanh hoặc khoa học tự nhiên, khoa học xã hội…

  • Các khóa học dự bị luôn mở rộng cửa chào đón bất kỳ học sinh nào chưa có tâm thế bước vào ngưỡng Đại Học.


Joshua vs Usyk Live Joshua vs Usyk Live Stream Joshua vs Usyk Live Stream Reddit Joshua vs Usyk Live Reddit ufc live stream free online ufc live stream