Danh mục
Khóa học GCSE


GCSE – Khóa học cho học sinh từ 14 tuổi

Tại Anh, thanh thiếu niên bắt buộc phải đi học đến hết 16 tuổi và tham gia một hình thức đào tạo bất kỳ cho đến hết tuổi 18.

Học sinh Việt Nam nếu sang Anh học ở độ tuổi 14-16, GCSE chính là khóa học phù hợp nhất.

Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học – GCSEs ( General Cetificates of Secondary Education) chính là chứng chỉ chính thức đầu tiên trong hệ thống giáo dục của Vương Quốc Anh. Trong 2 năm cuối của giáo dục bắt buộc, học sinh cần chuẩn bị cho những kỳ thi này thường được tổ chức và cuối tháng 4 đến tháng 6 năm cuối cấp học.

Trung bình học sinh học từ 6-8 môn GCSE, một số môn bẳ buộc và một số môn tự chọn.

Có trên 40 môn học trong hệ thống GCSE từ môn nhân văn (văn học và lịch sử Anh) đến khoa học (hóa, vật lý), khoa học xã hội (chăm sóc sức khỏe cộng đồng và kinh tế), công nghệ (ICT và cơ khí), các môn sáng tạo (nghệ thuật hội họa và âm nhạc), và rất nhiều ngôn ngữ cổ và hiện đại từ Latin đến Urdu.

Ngoài ra hệ thống GCSE cũng có 10 môn nghề được gọi là Applied GCSE, bao gồm nghệ thuật, thiết kế, kinh doanh, xây dựng, cơ khí, chăm sóc sức khỏe và xã hội, ICT, du lịch, sản xuất, biểu diễn nghệ thuật và khoa học.

Thang điểm GCSE bắt đầu từ A* (A sao, điểm cao nhất) đến G (điểm thấp nhất). Một số môn học được gọi là bằng kép ( Double Awards) và có giá trị tương đương 2 môn GCSEs ( do đòi hỏi khối lượng bài vở nhiều), thang điểm của bằng kép từ A*A* đến GG

Lựa chọn thay thế GCSE

Một số trường tại Anh và rất nhiều quốc gia khác có tỷ lệ học sinh quốc tế cao hiện cung cấp Bằng phổ thông trung học quốc tế (IGCSEs). Đây là phiên bản quốc tế của GCSEs được thiết kế dành riêng cho sinh viên quốc tế và hoàn toàn có giá trị tương đương với GCSE.

Một số trường đưa ra cơ hội học nghề cho học sinh từ 14-16 tuổi, ví dụ bằng BTEC First Diploma, thường được dạy kết hợp cùng một trường cao đẳng.

Rất nhiều trường tư thục khuyến khích học sinh thi các môn nghệ thuật như âm nhạc và kịch bởi các môn này được đánh giá cao bởi các trường đại học và có giá trị quy đổi điểm UCAS cao.

Một số trường lại cung cấp bằng Tú tài Quốc tế chương trình năm giữa (IB Middle Year Programme) cho học sinh từ 11 – 16 tuổi

Đánh giá học lực

Thang chuẩn đánh giá học lực tại các trường phổ thông là việc học sinh đặt được 5 môn GCSE với mức điểm A* đến C trong đó các môn ưu tiên là tiếng Anh, toán học và khoa học. Học sinh nào không đạt 5 môn GCSEs với mức điểm từ A* đến C sẽ cần thi thêm các chứng chỉ khác để đạt yêu cầu, có thể là chứng chỉ BTEC First và OCR Nationals. Học sinh học đủ số môn GCSEs với mức điểm đạt mới đáp ứng yêu cầu nhập học A level và BTEC Nationals Diplomas để chuẩn bị cho học đại học

Joshua vs Usyk Live Joshua vs Usyk Live Stream Joshua vs Usyk Live Stream Reddit Joshua vs Usyk Live Reddit ufc live stream free online ufc live stream