Danh mục
Giới thiệu về du học Mỹ

Hoa Kỳ nằm ở Bắc Mỹ, là một quốc gia rộng lớn nên khí hậu thay đổi rất rõ nét. Nhìn chung phần phía Tây và phía Nam thời tiết ấm hơn so với phía Đông và phía Bắc. Phần phía Đông và phía Bắc có mùa đông rất lạnh, có tuyết rơi và mùa hè ôn hòa. Trong khi đó ở phần phía Tây và phía Nam mùa hè rất nóng và mùa đông tương đối dễ chịu.

Mỹ cũng là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp và công nghệ. Với hệ thống giáo dục tiên tiến Hoa Kỳ có rất nhiều trường gồm các trường trung học, cao đẳng và đại học uy tín cùng đầy đủ các ngành học cho học sinh sinh viên, bằng cấp được quốc tế công nhận. 
Đại đa số các trường học tại Hoa Kỳ rất hoan nghênh và khuyến khích học sinh quốc tế đăng kí học tại trường. Hoa Kỳ là một quốc gia đa dân tộc, đa văn hoá nên du học sinh sẽ có thể nhanh chóng bắt nhịp và hòa mình vào môi trường sống, học tập.

1. Chi phí sinh hoạt:
- Nếu du học sinh ở Kí túc xá thì chi phí ăn+ ở khoảng $800 USD/tháng
- Nếu du học sinh ở Homestay thì chi phí ăn + ở khoảng $600 USD/tháng.

2. Hình thức ở: 
Thông thường đây là phần chi phí lớn thứ hai sau học phí. Chi phí ăn ở mỗi trường khác nhau, vì vậy sinh viên nên liên hệ với trường dự định học để có dự tính thích hợp. Chi phí ăn ở mỗi năm khoảng từ 3.000 USD đến 8.000 USD. Nếu sinh viên dự tính ở ngoài trường và tự thuê căn hộ thì phải tính toán cả chi phí trang bị căn hộ, tiền điện nước hàng tháng và tiền đi lại từ nhà đến trường và ngược lại. Đối với sinh viên quốc tế năm nhất thì sự lựa chọn thực tế nhất và tiết kiệm nhất là ở chung với một nguời bạn trong khuôn viên trường. Lưu ý là khu nhà ở của trường thường đóng cửa vào kỳ nghỉ hè. Nếu trong thời gian đó sinh viên không về nước thì phải tìm chỗ ở thay thế. 

3. Ăn uống

Ẩm thực của Mỹ được mô tả bằng sự khác biệt rất lớn về thực phẩm phát triển theo xu hướng kết hợp những công thức và cách nấu nướng khác nhau. Cách nấu nướng ở mỗi vùng khác nhau và chịu ảnh hưởng bởi sự phát triển và những dòng người nhập cư qua hàng thế kỷ.

4. Bảo hiểm y tế
Vì chi phí chăm sóc sức khỏe tại Mỹ rất cao nên nhiều trường yêu cầu sinh viên quốc tế mua bảo hiểm y tế. Ngay cả khi trường không yêu cầu thì sinh viên cũng nên mua bảo hiểm để tránh phải trả quá nhiều tiền nếu bị bệnh hoặc bị tai nạn. Chi phí bảo hiểm toàn diện (bao gồm cả phí khám bệnh, thuốc men, nằm viện và phẫu thuật) khoản từ 500 USD đến 1.000 USD mỗi người.

5. Làm thêm:
- Cơ hội làm thêm ngoài giờ học như dạy tiếng nước ngoài, phục vụ nhà hàng, bán hàng, gia sư, văn phòng, giao hàng …
- Sinh viên Quốc tế được phép đi làm 20 giờ/tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Thu nhâ%3ḅp trung bình khoảng $US 700 - $US 800.