Danh mục
Giới thiệu về du học Pháp

Pháp có khí hậu ôn đới, một năm có 4 mùa, là vùng đất nước xinh đẹp, thân thiện có một nền giáo dục mở rộng cho sinh viên nước ngoài, Pháp là một trong những nền giáo dục tốt và đa dạng nhất thế giới với 3000 cơ sở đào tạo trên khắp nước Pháp, trong đó có 90 trường Đại học, 240 trường đào tạo kỹ sư, 230 trường thương mại và 2000 trường Nghệ thuật, Kiến trúc, Y, Dược…

Du học Pháp còn hấp dẫn bởi có những chương trình dạy tiếng Pháp cho mọi trình độ, kể cả trình độ bắt đầu. Sau khi học tiếng Pháp đạt trình độ nhất định, sinh viên sẽ được ghi tên vào học các trường đại họccông lập với chi phí học thấp từ 150 đến 250 EU/năm. Nhiều học sinh tốt nghiệp lớp 12 đã chọn chương trình học tiếng sau đó tiếp tục học đại học ngành mình ưa thích.

Học sinh đã tốt nghiệp trung học có thể ghi tên vào học tại các trường đại học  (Universities) kéo dài 4 năm mà không cần dự kỳ thi tuyển đầu vào. Kết thúc 2 năm đại học, học sinh được nhận bằng Đại học đại cương (DUEG), kết thúc 3 năm được nhận bằng cử nhân (Lience) và sau 4 năm được nhận bằng cao học (Maitrise). Các sinh viên có thể tiếp tục học thêm một năm để có bằng đại học chuyên ngành hoặc học chuyên sâu, tiến sĩ.

Sinh viên quốc tế đến học tại Pháp cũng được hưởng sự ưu đãi này. Sinh viên còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi khác như hỗ trợ tiền thuê nhà, giảm giá vé các phương tiện giao thông công cộng…

Du học Pháp còn là cơ hội cho sinh viên được đi du lịch các nước châu Âu trong thời gian nghỉ hè và tham gia các hoạt động giao lưu giữa các trường đại học nổi tiếng ở Châu Âu.

Do vậy du học Pháp hiện đang được rất nhiều sinh viên quan tâm và hướng tới.