Danh mục
Giới thiệu về du học Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến là quốc gia Châu Á có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới , nền giáo dục ở đây phát triển và được đánh giá rất cao. Một đất nước vẫn giữ được nét văn hóa đặc trưng đậm chất truyền thống bên cạnh nền công nghiệp – khoa học kỹ thuật phát triển cao.

Du học Nhật Bản với lợi thế môi trường sống an toàn, thân thiện, sự kết hợp tinh tế hài hòa giữa văn hóa phương Đông – phương Tây, giữa cũ & mới. Phụ nữ Nhật bản vừa thạo thổi cơm, cắm hoa, trà đạo, vừa thích đi xem phim 3D, tham gia tập luyện & thi đấu thể thao.... Sự giao hòa này sẽ mang đến cho du học sinh cảm giác vừa lạ lẫm vừa gần gũi, có rất nhiều điều để học hỏi và đồng thời là cơ hội để khám phá bản thân.

Giống Việt Nam, thời tiết ở Nhật bản cũng phân ra 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu & Đông với khí hậu tương đối ôn hoà. Mùa xuân & mùa thu thời tiết dễ chịu nhưng mùa hè (tháng 6, 7, 8) rất nóng bức do gió từ Thái Bình Dương thổi đến & mùa đông (tháng 12, 1, 2) rất lạnh với gió từ Trung quốc thổi sang.

Du học tại Nhật, sinh viên có cơ hội trải nghiệm du học tự túc vừa đi học vừa đi làm thêm, học phí và các chi phí ăn ở sinh hoạt rẻ, và tỉ lệ đậu Visa rất cao. Hơn nữa, học tập trong một môi trường tiên tiến, du học sinh tại Nhật Bản được tiếp xúc với những công nghệ kỹ thuật hiện đại, vừa tích lũy kinh nghiệm sống thực tế, vừa học hỏi được tác phong làm việc “công nghiệp” của người Nhật Bản và giảm được gánh nặng về tài chính cho gia đình.

Các trường đại học tại Nhật Bản thì chia làm hai loại: trường công lập và dân lập. Trường đại học công lập thì có học phí thấp hơn trường dân lập nên được nhiều người lựa chọn thi vào, do đó việc thi cử vào những trường đại học công lập thì khó khăn hơn nhiều.

 

 

Pacquiao vs Ugas Live reddit