Danh mục
Giới thiệu về du học Ba Lan

Nằm ở Trung Âu, Ba Lan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển thịnh vượng, là đầu mối giao lưu của các quốc gia Châu Âu, với môi trường sống trong lành và phong cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng. Bất kì một du khách nào đến với Ba Lan đều có ấn tượng đẹp về đất nước Ba Lan, đặc biệt là đối với lòng hiếu khách, nhiệt tình và trân thành của người dân Ba Lan.

Ba Lan nằm ở trung tâm châu Âu, ngay trên con đường lưu thông giữa miền Tây và miền Đông, giữa miền Bắc và miền Nam châu Âu.

Ba Lan là đất nước của những di tích và danh thắng. Nếu thực hiện cuộc hành trình từ bờ biển Bantíc đến vùng núiTacta, bạn sẽ thả sức chiêm ngưỡng những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp những thành phố cổ kính minh chứng cho một đất nước có hàng nghìn năm tuổi.

Các thành phố ở Ba Lan có lịch sử lâu đời và đã cùng với đất nước trải qua rất nhiều biến cố thăng trầm. Trong số đó, cố đô Kracôp (di tích lịch sử văn hóa lớn nhất Ba Lan), Tôrun (nơi có các kiến trúc gôtich thời Trung cổ, đồng thời là quê hương của nhà thiên văn Copecnich) và Gđanxk là những thành phố hấp dẫn nhất Ba Lan.

Ngoài việc chiêm ngưỡng các di tích kiến trúc, đến Ba Lan, bạn còn cọ địp tiếp xúc với một nền văn hóa nghệ thuật hiện đại đặc trưng của châu Âu: hội họa, âm nhạc và các ngành nghệ thuật ứng dụng.

Nền ẩm thực của Ba Lan cũng rất phong phú với các món ăn truyền thống đa dạng có thể làm hài lòng ngay cả những khách sành ăn nhất.

Một tài sản quý giá nữa của Ba Lan là môi trường sinh thái trong lành 22 vườn quốc gia, 122 công viên, hàng chục khu bảo tồn và hàng nghìn di tích thiên nhiên là nhưng bằng chứng đầy thuyết phục cho điều này. Chính nhờ có môi trường sinh thái tốt, Ba lan đã trở thành một trong những nước sản xuất "thực phẩm an toàn và bổ dưỡng" uy tín nhất ở châu Âu hiện nay. Đặc biệt, vùng đông nam Ba Lan là nơi hiếm hoi còn lại ở châu Âu có môi trường tự nhiên được bảo tồn nguyên vẹn với các điều kiện du lịch lý tưởng.

Bên cạnh những di tích, danh thắng nổi tiếng và có hàng nghìn năm tuổi, Ba Lan còn được biết đến là quốc gia có nền giáo dục lâu đời. Đặc biệt, dù là thành viên của khối EU nhưng chi phí sinh hoạt, học phí học tập tại Ba Lan không cao (khoảng 3.000 USD/năm); bằng cấp tại Ba Lan được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Hệ thống giáo dục Ba Lan bao gồm: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và đại học. Việc học tập được miễn phí (trong các trường công) và bắt buộc cho đến 18 tuổi.

Ngày nay, các trường học tại Ba Lan đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế sang học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, kỹ thuật, y dược, kiến trúc, nghệ thuật…