Danh mục
Thủ tục du học ở Thụy Sĩ

Những thông tin về thủ tục visa, sinh viên có thể liên hệ với Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam. Quá trình làm thủ tục visa có thể kéo dài từ 8 – 12 tuần. Cụ thể như sau:

1. Trước tiên sinh viên sẽ hoàn thành thủ tục nhập học do trường yêu cầu. Sinh viên phải nộp phí ghi danh theo quy định của mỗi trường. Phí ghi danh sẽ không hoàn trả lại.

2. Sau khi hồ sơ được chấp nhận, nhà trường sẽ gửi một lá thư thông báo đến sinh viên đã nhận số lệ phí ghi danh và giấy Chấp nhận tạm thời cùng với hoá đơn yêu cầu đóng phíđặt cọc tuỳ theo quy định mỗi trường. Lệ phí đặt cọc sẽ được trả lại hoàn toàn (100%) trong khoảng 1 tháng nếu sinh viên bị từ chối cấp visa, hoặc vì lý do khách quan bệnh tật…

3. Khi nhận số tiền đặt cọc, nhà trường sẽ tiến hành xin thủ tục visa cho sinh viên tại tiểu ban mà trường trực thuộc. Đồng thời trong thời gian này sinh viên mang lá thư chấp nhận chính thức của trường đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Thụy Sĩ, điền 3 mẫu đơn xin cấp visa cùng với những hồ sơ cần thiết và được hẹn ngày phỏng vấn tại Hà Nội.

4. Sau khi phỏng vấn, hồ sơ sinh viên sẽ được chuyển đến Thủ đô Bern, Thụy Sĩ (theo đường bưu điện). Ở đây sẽ phân phát hồ sơ sinh viên về mỗi tiểu ban trường trực thuộc vì tiểu ban là nơi có thẩm quyền cấp visa.

5. Nếu hồ sơ được chấp nhận, tiểu ban sẽ gởi đến trường một Giấy xác nhận chính thứctrong đó ghi rõ về việc chấp nhận cấp visa cho cá nhân và các chi tiết tên, tuổi, ngày tháng năm sinh… ngày sinh viên được phép vào Thụy Sĩ (thường từ 4 đến 7 ngày trước khi khoá học khai giảng).

6. Khi nhận được Giấy xác nhận chính thức, nhà trường sẽ thông báo sớm nhất với sinh viên để tiếp tục hoàn thành học phí còn lại của mỗi khoá học, năm học… theo quy định của trường.

7. Sau đó sinh viên phải liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán/Lãnh sự quán để mang nộp Hộ chiếu chính thức, vé máy bay, hoá đơn đã đóng học phí và nộp lệ phí visa để được cấp visa.

8. Nếu sinh viên nộp hộ chiếu tại Hà Nội sẽ mất 5 ngày để nhận visa; tại TPHCM sẽ mất nhiều thời gian hơn (khoảng 10 ngày).

9. Khi đã nhận visa, sinh viên được phép vào Thụy Sĩ theo lịch trình đặt vé.

10. Sinh viên sẽ hoàn tất học phí khi được thông báo chắc chắn nhận visa.

Điều kiện đăng ký nhập học gồm:

- Công dân 18 tuổi trở lên.

- Tốt nghiệp PTTH, Đại học.

- Có chứng chỉ ngoại ngữ.

- 1 bản Sơ yếu lý lịch tường trình quá trình kinh nghiệm, học vấn…

- Điền đơn ghi danh theo yêu cầu của Athenaeum.

- Bản sao hộ chiếu.

- 6 ảnh 4×6

+ Những giấy tờ cần thiết nộp cho Đại sứ quán Thụy Sĩ:

- 1 lá đơn xin học ghi rõ lý do, mục đích sang học tại Thụy Sĩ (lá đơn này phải ghi rõ nguyện vọng sau khi tốt nghiệp sẽ rời Thụy Sĩ).

- 1 sơ yếu lý lịch (tự thuật).

- 1 bản sao hộ chiếu.

- 3 ảnh 4×6.

- Điền 3 mẫu đơn cấp Visa (do Đại sứ quán/Lãnh sự quán cung cấp).

- 1 thư chấp nhận của trường cùng hoá đơn đã đóng phí đặt cọc.

- Tất cả chứng chỉ, bằng cấp học lực nếu có (bản sao xác nhận công chứng).

- Khả năng chứng minh về tài chính(sổ tiết kiệm, không cần kê khai thu nhập).

- Lệ phí xin visa (thanh toán bằng tiền Việt Nam).

Lưu ý: Tùy theo chính sách mà yêu cầu của mỗi trường có sự khác nhau. Tất cả hồ sơ, giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc Pháp, Đức, Ý.

Joshua vs Usyk Live Joshua vs Usyk Live Stream Joshua vs Usyk Live Stream Reddit Joshua vs Usyk Live Reddit ufc live stream free online ufc live stream