Danh mục
Chi phí du học Ireland

Chi phí du học Ireland

Du học tại một quốc gia hoàn toàn mới mẻ, ban đầu sẽ là thử thách đối với mỗi du học sinh. Trong đó vấn đề chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu bởi sụ chênh lệch cao về tỷ giá, phong cách tiêu dùng và chất lượng cuộc sống tại các nước châu Âu cao hơn nhiều so với Việt Nam. Tại Ireland, mỗi năm bạn cũng phải chuẩn bị mức chi phí khoảng từ 50.000 – 60.000 euros cho học phí, ăn uống, sinh hoạt, đi lại, giải trí…

1. Học phí của sinh viên quốc tế tại các trường đại học Ireland
Học phí các trường đại học/ cao đẳng tại Ireland có sự khác biệt tùy thuộc vào từng trường và từng chương trình mà sinh viên theo học. Mức học phí trung bình bậc cử nhân của các nhóm ngành phổ biến mà học sinh quốc tế thường chọn như sau:

- Y khoa và các ngành liên quan: 31.000 – 50.000euro
- Kỹ sư, Khoa học và công nghệ: 15.000 – 30.000euro
- Nghệ thuật và nhân văn: 15.000 – 25.000euro
- Kinh doanh: 15.000 – 25.000euro

Ngoài ra, mức học phí của một số chương trình được nhiều người quan tâm, như khóa học tiếng Anh tiêu chuẩn (kéo dài 20 tuần) với mức học phí từ 150 đến 250 euros/tuần và khóa dự bị quốc tế (International Foundation Course) với mức học phí từ 6500 đến 13.200 euros.

2. Bạn sẽ phải trả bao nhiêu cho việc thuê nhà?
Giá cả thuê nhà còn tùy thuộc vào loại nhà mà bạn chọn. Con số chi phí có thể rơi xuống mức thấp nhất khoảng 300 euros/tháng – dành cho các phòng ở chung, hoặc đắt hơn 700 euros cho các căn hộ đầy đủ tiện nghi ở Dublin. Các khu ký túc xá của trường đại học là phương án được rất nhiều người chọn lựa vì sự thuận lợi trong di chuyển và tiện nghi trong sinh hoạt tuy nhiên giá cả thường được đánh giá đắt đỏ.

3. Bạn sẽ phải trả bao nhiêu cho thực phẩm?
Đối với chi phí ăn uống (đã bao gồm một số các bữa ăn tại trường hoặc tại các nhà hàng giá rẻ) thì bạn sẽ phải chi trả trong khoảng 70 đến 100 euros/tuần. Còn với những bạn ở homestay, tự mua thực phẩm về nấu ăn, bạn sẽ tiết kiệm thêm được rất nhiều chi phí. Thêm vào đó, việc ăn những món ăn hợp khẩu vị và tốt cho sức khỏe sẽ giúp bạn vui vẻ hơn rất nhiều.

4. Bạn cần chi trung bình bao nhiêu tiền cho việc đi lại?
Mỗi một hành trình bằng xe bus ở Dublin sẽ tốn của bạn khoảng 2.50 euros, và mức giá này còn phụ thuộc vào loại vé bạn chọn. Ví dụ nếu bạn mua vé tháng và vé tuần thì sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn là vé được mua theo từng chặng. Nếu sở hữu Student TravelCard, bạn sẽ được giảm giá khi mua vé. Một phương án đi lại phổ biến khác được nhiều sinh viên lựa chọn ở Dublin đó là xe đạp, vì thành phố có rất nhiều làn đường cho xe đạp.

5. Đời sống giải trí, xã hội ở Dublin có đắt đỏ không?
Một chiếc vé xem phim có thể dao động từ 7 đến 12 euro, tùy vào giờ và địa điểm xem. Vào thời kì lập thẻ sinh viên, bạn cũng có thể tận dụng các chương trình giảm giá để được xem phim giá rẻ. Tuy nhiên, nên nhớ là các món ăn vặt và đồ uống bán ở rạp phim thường không được áp dụng chính sách này.

Tương tự, vé vào cửa các câu lạc bộ đêm cũng rơi vào khoảng 7 đến 12 euros, tùy địa điểm. Trung bình, một cốc bia ở Dublin có giá tầm 4.5 euros, và một ly rượu
thì đắt hơn chút xíu (5 euros).

6. Các chi phí trả một lần
Không như những sinh hoạt phí có tính đều đặn như thực phẩm, điện, nước, Internet, những chi phí dưới đây là các khoản chi bạn phải trả một lần khi đặt chân du
học Ireland:

- Lệ phí xin visa
- Bảo hiểm du lịch
- Bảo hiểm y tế
- Vé máy bay đến Ireland
- Đăng kí ở sở cảnh sát
- Tiền đặt cọc thuê nhà


Joshua vs Usyk Live Joshua vs Usyk Live Stream Joshua vs Usyk Live Stream Reddit Joshua vs Usyk Live Reddit ufc live stream free online ufc live stream