Danh mục
Giới thiệu về du học Trung Quốc

Trước hết Trung Quốc là quốc gia rộng lớn, nổi tiếng khắp thế giới bởi vẻ đẹp kỳ vỹ của thiên nhiên với rất nhiều khu du lịch nổi tiếng như Vân Nam, Nam Kinh... cũng như các công trình kiến trúc tinh tế mà đồ sộ. Ngoài ra, Trung Quốc còn là một cường quốc kinh tế với tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới, tình hình kinh tế chính trị ổn định. 

Không chỉ là cường quốc về kinh tế Trung Quốc còn rất mạnh về lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Trong những năm gần đây, chính phủ Trung Quốc rất chú trọng đến việc phát triển khoa học kỹ thuật mà thành công vang dội mới đây nhất là phóng tàu vũ trụ Thần Châu vào không gian và cuộc đi bộ ngoài không gian đầy ngoạn mục. Để có được những thành tựu như vậy, Trung Quốc đã không ngừng nỗ lực, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong tất cả các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, giáo dục đào tạo, y học và được đánh giá cao trên trường quốc tế. Đây chính là một trong những điểm ngày càng thu hút nhiều du học sinh đến Trung Quốc. Nếu như trước đây các du học sinh đến Trung Quốc chủ yếu để học lịch sử, ngôn ngữ hoặc nghiên cứu về văn hoá nghệ thuật Trung Quốc và y học cổ  truyền Trung Hoa -  là những ngành thế mạnh của Trung Quốc- thì giờ đây nhiều sinh viên đến Trung Quốc để học tập và nghiên cứu về kinh tế, chính trị ở nước này. Có thể nói Trung Quốc đang thực sự trở thành điểm đến lý tưởng cho các du học sinh (đặc biệt sau sự kiện Olympic 2008), không chỉ thu hút các du học sinh đến từ Hồng Kông, Ma Cao hay Đài Loan và các nước châu Á mà còn cả các nước châu Âu, châu Mỹ. 

Các ngành học nổi tiếng của Trung Quốc hiện nay
* Ngôn ngữ học
* Lịch sử
* Khoa học và kỹ thuật vật liệu kim loại
* Khoa học và kỹ thuật Nhiệt
* Tự động hoá Công nghiệp
* Điện tử
* Khoa học Máy tính
* Luật
* Kiến trúc
* Công nghệ Hoá và Môi trường
* Dược khoa
* Toán ứng dụng
* Quản trị Kinh doanh
* Đông Y
* Nghệ thuật Trung Quốc
* Thương mại 

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Trung Quốc nói chung là thấp hơn so với nhiều nước khác, chi phí (học tập, ăn và ở) tại 2 vùng điển hình ở Trung Quốc là Bắc Kinh và Nam Ninh như sau:

* Tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu..

- Học tiếng: 1.800 - 4800 USD/ năm

- Học Đại học: 2.000 - 5.500 USD/ năm

* Tại Nam Ninh và các thành phố ở Quảng Tây:

- Học tiếng: 1.000 - 1.800 USD/năm

- Học Đại học: 2.000 - 3.000 USD/năm