Danh mục
DU HỌC SÍP – CHI PHÍ RẺ - CHẤT LƯỢNG CAO

DU HỌC SÍP – CHI PHÍ RẺ - CHẤT LƯỢNG CAO.

Cộng hòa Síp là một quốc đảo nằm ở phía Đông Địa Trung hải, phía Nam của bán đảo Anatolia và gần phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ. 

- Diện tích: 9.250 km2 (trong đó người Síp gốc Thổ kiểm soát 3.355 km2) ở phía Bắc 

- Khí hậu: Đặc trưng khí hậu Địa Trung hải; mùa hè khô nóng, mùa đông ẩm ướt.

- Dân số: 796.740 người  (dự kiến đến 7/2009) trong đó 77% gốc Hy lạp và 18 % gốc Thổ Nhĩ kỳ.
 - Tôn giáo: Đạo cơ đốc (78%) và đạo Hồi (18%) chiếm đa số.

- Ngôn ngữ: Tiếng Hy Lạp, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Anh.

- Thủ đô: Nicosia.

- Quốc khánh: 01/10/1960.

- Đơn vị tiền tệ: đồng Euro

Cộng hoà Síp chịu ảnh hưởng của khí hậu địa trung hải đặc trưng nên có mùa hè khô và nóng, mùa đông ấm áp và mưa nhiều. Nhiệt độ vào mùa hè thường khoảng 32 độ C, và vào mùa đông thời tiết không quá lạnh nhiệt độ trung bình khoảng 17 độ C. Một ưu điểm của vùng này do chịu ảnh hưởng của khí hậu địa trung hải là có nắng nhiều 330 ngày trong năm. Đây là một đặc điểm thời tiết rất thuận lợi và đặc trưng vì ngay cả mùa đông cũng có mặt trời chiếu sáng.

Hệ thống giáo dục Cộng hoà Síp được chia ra thành 3 cấp từ mẫu giáo cho đến đại học, bao gồm : Mẫu giáo và giáo dục tiểu học, giáo dục trung học và trung học dạy nghề, và giáo dục đại học và các học viện. Các trường công lập được chính phủ tài trợ học phí, còn các trường tư thục thu học phí theo quy định của từng trường. Tuy nhiên ở cấp trung học tại các trường tư thục cũng có một phần hỗ trợ học phí từ chính phủ và các tổ chức quốc tế.

*Giáo dục Đại học:

Hiện nay, tất cả các trường Đại học tại Cộng hoà Síp đều là các trường công lập, đó là 3 trường : Đại học Síp, Đại học Mở và trường Đại học công nghệ Síp.

Chương trình đào tạo đại học được chia thành 3 cấp độ : Chương trình cử nhân (4 năm); chương trình thạc sĩ (2 năm); chương trình tiến sĩ (3 năm). Tốt nghiệp chương trình cử nhân học sinh được cấp bằng Ptychio.

 Để vào học được chương trình cử nhân, các sinh viên quốc tế cần phải có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học và có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550 hoặc tham gia khoá dự bị tại trường. Sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân, học sinh có thể đi làm hoặc tiếp tục tham gia chương trình thạc sĩ.

Chương trình thạc sĩ kéo dài từ 1,5 đến 2 năm. Học sinh cũng cần phải có kinh nghiệm làm việc để được chấp nhận vào học một số chuyên ngành như :MBA…Ngoài ra sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0 trở lên. Sau khi tốt nghiệp chương trình này, học sinh được cấp bằng Magister Atrium đối với các ngành về nhân văn; văn học; kinh tế và khoa học xã hội, Magister Scientiae đối với các ngành về khoa học và kỹ thuật.

Chương trình tiến sĩ kéo dài từ 2 đến 3 năm sau khi tốt nghiệp bằng thạc sĩ. Kết thúc khoá học, học viên phải tham dự kì thi tốt nghiệp và một bài bảo vệ luận án tiến sĩ trước hội đồng bảo vệ có 5 giám khảo. Khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp bằng Didactoriko. Học sinh có thể tham gia học chương trình tiến sĩ từ ngay khi tốt nghiệp chương trình cử nhân, học sinh đã có bằng thạc sĩ có thể tham gia học tập trung (fulltime) hoặc không tập trung (part-time) hoặc có thể tự nghiên cứu để lấy bằng tiến sĩ.

Pacquiao vs Ugas Live reddit